วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

จุดแข็งของการทำผลไม้อบแห้ง

เป็นวิธีที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสารอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกายและเกลือแร่ที่มีอยู่ในผลไม้ ไม่ทำให้เกิดการสูญเสียวิตามิน มากกว่าแนวทางแปรหนทางอื่น และสามารถเสริม วิตามินเข้าไปในผลิตได้ง่าย
มีอายุการเก็บรักษายาวนานและตลอดไปหากเก็บไว้ในสภาวะที่เหมาะสม โดยมีประสิทธิภาพในการยับยั้งการทำงานของแบคทีเรีย เอนไซม์และเชื้อราในระดับสูง
ช่วยลดเงินลงทุนในการขนส่งและเก็บรักษา เนื่องด้วยไม่ต้องเสียรายจ่าย ในด้านพลังงานในการแช่เย็นทั้งในช่วงขนส่งและเก็บรักษา อีกทั้งมีน้ำหนักเบา ซึ่งมีน้ำหนักเฉลี่ยเพียง 1/7 - 1/9 ของผลไม้สด ผลไม้กระป๋อง หรือผลไม้แช่เยือกแข็ง ทำให้สามารถลดต้นทุนในการขนส่งได้ประมาณ 90 %
มีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายตลอดปี และเสมอๆไม่ขึ้นอยู่กับซี่ซั่น
กรรมวิธีผลิตสะดวก ยืดหยุ่น และคุ้มทุน เพราะสามารถกำหนดขนาดและรูปร่างได้ตามความต้องการ
สามารถเลือกใช้ภาชนะบรรจุที่มีมูลค่าถูกได้ แต่จำเป็นต้องมีการดูดออกซิเจนและความชื้นออกไป
เป็นของซื้อของขายที่บริโภคได้ง่าย ราวกับผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว



เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaithamdeeotopthailand.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น